28 Tháng Một, 2016

Với việc Apple sắp tổ chức hàng loạt sự kiện trong tháng tới, sẽ có rất nhiều sản phẩm Apple hiện tại trở nên lỗi thời.

iPhone 12

Trong tháng 9 tới, Apple sẽ công bố thế hệ iPhone 13 mới, đồng nghĩa với thế hệ iPhone 12 hiện tại (bao gồm cả bốn model là iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max) sẽ lập tức trở nên lỗi thời.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

iPhone 12 sắp hết vòng đời

Vì vậy, iPhone 12 là sản phẩm Apple không đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại. iPhone 13 được kỳ vọng sẽ mang tới một vài nâng cấp về thiết kế với “tai thỏ” gọn hơn, màn hình 120Hz trên model Pro, camera với khả năng chụp ảnh và quay video tốt hơn, chip Apple A15…

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

iPhone 13 series sẽ được ra mắt trong tháng tới

Kể cả khi người dùng không có hứng thú với những nâng cấp của iPhone 13, họ cũng nên chờ đợi sự ra mắt của dòng máy này bởi nó sẽ khiến cho giá của iPhone 12 được điều chỉnh giảm.

AirPods

AirPods lần đầu được Apple công bố hồi cuối năm 2016. Chiếc tai nghe này sau đó được cập nhật duy nhất một lần hồi đầu năm 2019 (với tên gọi không chính thức là AirPods 2), nhưng không có quá nhiều thay đổi rõ ràng.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

AirPods thế hệ đầu tiên và thứ hai có thiết kế không đổi

Thế nhưng trong vài tháng tới, AirPods sẽ có một bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay với thiết kế hoàn toàn mới, mang âm hưởng từ chiếc AirPods Pro cao cấp hơn. Ngoài ra, nó còn được dự đoán sẽ mang tới chất lượng âm thanh cải thiện so với người tiền nhiệm.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

“AirPods 3” sẽ có thiết kế mang phong cách của AirPods Pro

Vì vậy, bạn không nên mua AirPods ở thời điểm hiện tại vì chúng sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Cần lưu ý rằng lời khuyên này chỉ áp dụng với chiếc AirPods “thường”, không áp dụng với AirPods Pro. Các tin đồn cho biết Apple chưa có kế hoạch làm mới AirPods Pro trong năm nay, vậy nên bạn vẫn có thể mua dòng tai nghe này nếu có nhu cầu.

iPad mini

Tương tự như AirPods, dòng iPad cỡ nhỏ của Apple là iPad mini sắp có bước nhảy vọt lớn.

Kể từ thời điểm ra mắt năm 2012, kiểu dáng chung của iPad mini gần như không đổi, và qua 5 thế hệ Apple chỉ nâng cấp phần cứng bên trong. Thế nhưng ở thế hệ tiếp theo, tạm gọi là “iPad mini 6”, chiếc tablet này sẽ có một thiết kế lột xác.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 5.

Qua 5 thế hệ, iPad mini có thiết kế không đổi

Tương tự như iPad Pro và iPad Air hiện nay, iPad mini 6 sẽ mang thiết kế “tràn viền” với nút Home bị loại bỏ. Màn hình của iPad mini 6 sẽ lớn hơn, đạt mức 8.3 inch so với 7.9 inch trước đây. Ngoài ra, iPad mini 6 sẽ còn có nhiều nâng cấp giá trị khác như cảm biến vân tay Touch ID tích hợp ở nút Home (tương tự iPad Air 4), cấu hình mạnh hơn và cổng USB-C.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 6.

“iPad mini 6” sẽ đánh dấu sự lột xác của dòng tablet cỡ nhỏ của Apple

iPad giá rẻ

Song song với iPad mini, một mẫu iPad khác cũng sẽ được nâng cấp trong thời gian tới là iPad giá rẻ. Chiếc giá rẻ hiện nay, hay cụ thể là iPad thế hệ thứ 8 với màn hình 10.2 inch, sẽ được thay thế bởi một mẫu máy khác với nhiều nâng cấp đáng giá.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 7.

iPad gen 8 với màn hình 10.2 là mẫu iPad với giá rẻ nhất hiện nay của Apple

Theo thông tin rò rỉ từ Bloomberg, iPad thế hệ thứ 9 sẽ có thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn. Thế hệ iPad 8 hiện nay có độ dày lên tới 7.5mm, dày hơn đáng kể so với những mẫu iPad khác (thường dao động trong khoảng 6mm).

Dựa trên những gì mà Apple đã làm trên các thế hệ iPad trước đây, rất có thể “iPad 9” sẽ mang dáng vóc của chiếc iPad Air 3. Tuy vậy, do là một dòng iPad giá rẻ, vậy nên iPad 9 sẽ không được trang bị những công nghệ mới nhất như màn hình tràn viền hay Touch ID trên phím nguồn.

Apple Watch

Apple Watch Series 6 đã đi đến cuối vòng đời, và nó sẽ bị thay thế bởi thế hệ mới trong tháng tới.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 8.

Apple Watch Series 6 được ra mắt hồi năm ngoái

Thay đổi lớn nhất trên Apple Watch Series 7 sẽ khiến nhiều người phấn khích chính là thiết kế mới. Dựa trên cảm hứng của một số sản phẩm gần đây như iPhone 12 hay iPad Pro, Apple Watch Series 7 sẽ có phần viền vuông vắn hơn, ngoài ra viền màn hình cũng sẽ mỏng hơn. Thời lượng pin của Apple Watch Series 7 cũng sẽ tốt hơn.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 9.

Apple Watch Series 7 sẽ mang thiết kế mới vuông vức hơn

MacBook Pro 16 inch

Mặc dù Apple đã bắt đầu chuyển dịch máy Mac của mình sang chip riêng kể từ hồi cuối năm ngoái với chip M1, thế nhưng mẫu MacBook Pro cao cấp nhất là MacBook Pro 16 inch vẫn chưa được cập nhật. Lý do là bởi Apple muốn mang tới cho dòng máy này một phiên bản nâng cấp của chip M1 mang tên “M1X” với hiệu năng cao hơn.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 10.

Mẫu MacBook cao cấp nhất là MacBook Pro 16 inch vẫn sử dụng chip Intel

Và, chiếc MacBook Pro 16 inch với chip M1X đã được đặt lịch ra mắt trong khoảng 1-2 tháng tới. Bên cạnh hiệu năng vượt trội, MacBook Pro 16 inch dự kiến sẽ có thiết kế mới, một vài cổng kết nối như HDMI, MagSafe hay khe đọc thẻ nhớ quay trở lại và thanh Touch Bar vốn không thật sự hữu ích cũng bị gỡ bỏ.

Những sản phẩm Apple bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại - Ảnh 11.

Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 16 inch mới với chip M1X trong 1-2 tháng tới

Bên cạnh MacBook Pro 16 inch, phiên bản cao cấp của chiếc MacBook Pro 13 inch (với giá gần 2000 USD) cũng sẽ nhận được nâng cấp tương tự, nhưng có thêm một chi tiết khác là màn hình được nâng lên 14 inch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X